Hưng Yên: Tổng kết công tác bảo đảm ATTP năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

Ngày đăng: 10/04/2017 - Lượt xem: 1125

Ngày 05/4/2017, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, mùa lễ hội Xuân 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 với sự tham dự và làm việc tập trung của 170 đại biểu do đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị , còn có đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh, các lãnh đạo Sở, Ban, Ngành liên quan và lãnh đạo UBND, Trung tâm Y tế 10 huyện/Thành phố và các cơ quan truyền thông của tỉnh đến dự và đưa tin.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Anh –Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh đã báo cáo kết quả về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong năm 2016. Năm qua, toàn tỉnh đã tổ chức trên một nghìn buổi hội thảo, hội nghị, tập huấn về ATTP cho trên 44 nghìn lượt người; tăng cường giám sát mối nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm phục vụ hậu kiểm; đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ATTP; cấp mới 355 giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện ATTP. Thành lập 528 đoàn thanh kiểm tra, giám sát được 8.799 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Số cơ sở có hành vi vi phạm là gần 3650 cơ sở, trong đó đã xử lý 274 cơ sở với các hình thức: yêu cầu đóng cửa 11 cơ sở để khắc phục vi phạm; tiêu hủy 79 sản phẩm. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính gần 1,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu: Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương chú trọng nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP; tiếp tục thực hiện các chỉ thị, kết luận của Trung ương đặc biệt là chỉ thị số 27/CT-UBND năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh qui định phân công trách nhiệm nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Các cấp ủy Đảng chính quyền phải xác định việc đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ cấp thiết cần tập trung chỉ đạo, điều hành, lấy tiêu chí an toàn thực phẩm để xét kết quả xây dựng nông thôn mới; tăng cường truyền thông các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cũng như phản ánh những cá nhân, tổ chức, cơ sở vi phạm; quan tâm hướng dẫn cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện ATTP; kiểm tra, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến vệ sinh ATTP; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn, chợ nông sản phục vụ nhu cầu của người dân; quản lý chặt chẽ việc kinh doanh, sử dụng chất bảo quản, chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật; Xử phạt ở mức cao nhất  theo qui định và cương quyết đình chỉ, đóng cửa giải thể điểm một số cơ sở doanh nghiệp, nhà máy trang trại vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm...

Chi Cục ATVSTP Hưng Yên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top