Kết quả giám sát mối nguy sản phẩm sữa nghi nhiễm Clostridium botulinum trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 22/08/2013 - Lượt xem: 2139

Trước sự cố các lô sản phẩm sữa bột của công ty Fonterra - New Zealand sản xuất nghi nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum. Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và tăng cường giám sát mối nguy, từ ngày 8/8/2013 đến ngày 15/8/2013 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện lấy mẫu toàn bộ các dòng sản phẩm sữa bột của Công ty cổ phần sữa Việt Nam và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đang phân phối trên thị trường để kiểm tra vi khuẩn Clostridium botulinum.

Kết quả như sau:

Tổng số mẫu:  34 mẫu, trong đó có 16 mẫu sữa của Công ty cổ phần sữa Việt Nam và  18 mẫu của Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood.

Bao gồm các dòng sản phẩm:

  • Sữa bột dành cho trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi
  • Sữa bột dành cho trẻ 6-12 tháng tuổi
  • Sữa bột dành cho trẻ trên 12 tháng tuổi
  • Sữa bột dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú
  • Sữa bột dành cho người cao tuổi có bổ sung Canxi
  • Sữa bột dành cho người bị bệnh tiểu đường

Kết quả giám sát: 34/34 mẫu không phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum (danh sách đính kèm).

Hiện nay, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố tiếp tục lấy mẫu sữa của hai công ty nêu trên và một số mẫu sữa ngoại nhập để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu và sẽ tiếp tục thông tin khi có kết quả./.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,046,209
Trong tháng
935,475
Hôm nay
9,420
Đang Online
150
Back To Top