Kết quả thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2017 trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Ngày đăng: 25/10/2017 - Lượt xem: 4628

Thực hiện Kế hoạch số: 539/KH-UBND ngày 11/9/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh và Quyết định số: 4173/QĐ-UBND ngày 12/9/2017 của UBND tỉnh về việc thanh tra chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2017 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại tuyến huyện (thị xã, thành phố Vinh): Ngành Y tế , ngành Công thương; ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các ngành liên quan tham mưu UBND huyện (thị xã, thành phố Vinh) thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành trực tiếp tiến hành thanh tra, kiểm tra .Tại tuyến xã (phường, thị trấn): UBND xã thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về VSATTP tuyến xã để tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm trên địa bàn theo thẩm quyền.

Trong đợt Tết Trung thu, trên địa bàn toàn tỉnhđã có 457 Đoàn thanh tra, kiểm tra được thành lập.Trong đótuyến tỉnh: 01 Đoàn, tuyến huyện 24 Đoàn và tuyến xã 432 Đoàn. Tổng số cơ sở được thanh tra, kiểm tra là 5432, số cơ sở thanh, kiểm tra đạt 4403 cơ sở (chiếm 81,06%); số cơ sở vi phạm là 1029 cơ sở (chiếm 18,94%), trong đó số cơ sở vi phạm bị xử lý 465 cơ sở, số cơ sở bị phạt tiền 149 với tổng số tiền 209.370.000 đồng. Ngoài ra, cácđoàn thanh tra, kiểm tra còn tiến hành đình chỉ lưu hành sản phẩm10 cơ sở, sản phẩm bị đình chỉ lưu hành: 10 loại,  tiêu hủy  144 loại sản phẩm như bánh kẹo, sữa tươi, sữa hộp, mứt, mỳ chính, mực tẩm gia vị, bò khô, giò chả,...Trong đợt thanh tra, kiểm tra đã tiến hành xét nghiệm nhanh 491 mẫu trong đó có 84 mẫu không đạt (chiếm tỷ lệ 17,10%).

Các lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và dịch vụăn uống trong dịp Tết Trung thu đó là: Vi phạm quy định về tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, cán bộ kỹ thuật, nhân viên kỹ thuật,  tiêu chuẩn sức khỏe, vi phạm quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến  thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm,...

Qua đợt thanh tra, kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và dịch vụăn uống thực hiện công tác bảođảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Công tác thanh tra, kiểm tra góp phần không nhỏ vào công tác bảođảm an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An./.

      Chi cục ATVSTP Nghệ An

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top