Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 tại tỉnh Ninh Bình

Ngày đăng: 26/05/2015 - Lượt xem: 1872

Thực hiện kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” tại tỉnh Ninh Bình năm 2015. 

Trong thời gian từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2015, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2015, các hoạt động được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ tuyến tỉnh đến huyện thị, xã phường, kết quả đạt được như sau:

Tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động tại tỉnh, 8/8 huyện/thị xã/thành phố và 145 xã/phường/thị trấn. Thực hiện tuyên truyền với nhiều hình thức: treo 90 bangzon tại các trục đường lớn, in và cấp phát 12.000 tờ rơi, in sao 200 đĩa VCD có nội dung thông điệp Tháng hành động cấp phát cho tuyến dưới để thực hiện tuyên truyền trên trên đài phát thanh huyện, đài truyền thanh ba cấp xã với hơn 3200 lượt phát, tuyên truyền trực tiếp trong quá trình thanh, kiểm tra tại cơ sở. Đặc biệt tuyên truyền 18 lượt trên đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Ninh Bình theo chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn”.

Trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập 156 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP (trong đó có 03 Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh, 8 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện và 145 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến xã). Kết quả kiểm tra được 1.546 cơ sở, xử phạt 17 cơ sở với tổng số tiền phạt là 42.390.000đ. Với chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2015 là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn, các đoàn kiểm tra đã tập trung vào kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh rau thịt, các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt giết mổ. 03 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cánh đồng trồng rau quả, lấy mẫu xét nghiệm nhanh hóa chất bảo vệ thực vật thuốc trừ sâu ngay tại cánh đồng đối với 21 mẫu rau, quả như: dưa lê, dưa bở, rau cải ngọt, rau thì là, cà chua, rau bí, dưa chuột, đậu cove, hành hoa...kết quả có 9/21 mẫu rau dương tính với hóa chất bảo vệ thực vật thuốc trừ sâu nhóm lân hữu cơ (rau bí, dưa chuột, đậu cove, cà chua....).

           

Thạc sỹ Vũ Mạnh Dương) – PGĐ Sở Y tế, trưởng đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 1 của tỉnh, kiểm tra vùng trồng rau

tại huyện Gia Viễn

Trong quá trình thanh kiểm tra, các đoàn kiểm tra đã hướng dẫn cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật, thực hành tốt ATTP trong trồng trọt, chăn nuôi, giết mổ, sản xuất chế biến rau thịt an toàn.

Đặc biệt trong Tháng hành động, 03 Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai đảm bảo ATTP trong Tháng hành động của tuyến huyện, xã và đã chỉ ra cụ thể những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý để từng địa phương có biện pháp khắc phục. Trong thời gian diễn ra Tháng hành động năm 2015, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Tháng hành động vì ATTP năm 2015 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đạt được những mục tiêu đề ra, qua đó nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về công tác quản lý ATTP; ý thức trách nhiệm, kiến thức pháp luật của chủ cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, trồng trọt chăn nuôi và của người tiêu dùng; từng bước cải thiện chất lượng ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nói chung và rau thịt nói riêng./.

 

Nguồn: Chi cục ATVSTP Ninh Bình

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top