Kết quả triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 của tỉnh Sơn La

Ngày đăng: 31/05/2018 - Lượt xem: 376

Thực hiện Kế hoạch số 225/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 27/3/2018 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2018 công tác truyền thông được tăng cường, chú trọng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức thành công Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” buổi lễ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa huyện Mộc Châu vào ngày 14/5/2018. Từ ngày 15/4-15/5/2018 đã Có 06 phóng sự,  22 tin bài tuyên truyền trên truyền hình, 729 lượt trên hệ thống loa truyền thanh Phát trên hệ thống phát thanh của tỉnh, các huyện, thành phố; Loa truyền thanh của tổ, bản, tiểu khu, 120 tin hoạt động đảm bảo ATTP trên đài truyền hình tỉnh, Website của Cục ATTP…

 

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giò, chả tại TP. Sơn La

Công tác thanh tra, kiểm tra được đẩy mạnh trên phạm vi rộng 12/12 huyện, thành phố, Đã thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chợ, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các Huyện, thành phố Sơn La. Có 13 Đoàn liên ngành tuyến huyện, có 159/204 xã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quản lý. Kết quả tiến hành thanh tra, kiểm tra trong “tháng hành động vì an toàn thực phẩm”:  2.020/24.900 cơ sở được thanh kiểm tra. Có 1271/2020 đảm bảo an toàn thực phẩm đạt, 62,9%. Trong quá trình thanh kiểm tra tiến hành lấy 381 mẫu thực phẩm để xét nghiệm nhanh, trong đó có 02 mẫu không đạt chiếm 0,5%. Số cơ sở vi phạm 749/2.020 cơ sở, trong đó: 31 cơ sở bị cảnh cáo, 142 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt 508.000.000 đồng; 576 cơ sở bị nhắc nhở, yêu cầu khắc phục tồn tại khuyết điểm.

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã sảy ra 02 vụ ngộ độc thực phẩm với 370 người mắc, đi viện 230 người, ngộ độc xảy ra tại bữa cỗ nấu tại gia đình.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 các cấp các ngành trong tỉnh đã cùng cả hệ thống chính trị vào cuộc đã góp phần nâng cao nhận thức về việc đảm bảo An toàn thực phẩm của nhà sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đồng thời tăng cường và nâng cao chất lượng quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La.

Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La.

 

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
128,449,579
Trong tháng
769,590
Hôm nay
18,765
Đang Online
450
Back To Top