Khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung lớn nhất Thái Nguyên đi vào hoạt động

Ngày đăng: 31/03/2018 - Lượt xem: 2005

Thực phẩm an toàn là nhu cầu thiết yếu và là đòi hỏi chính đáng của mọi người dân. Vấn đề an toàn thực phẩm hiện đang được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội hết sức quan tâm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm còn khá phổ biến; sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở một số nơi; một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn lưu thông trên thị trường; điều kiện chăn nuôi, cơ sở giết mổ còn nhiều khó khăn

Hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, sáng ngày 28/3/2018, Công ty cổ phần Hương Nguyên Thịnh đã tổ chức Lễ khánh thành khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại xóm Đà Tiến, xã Thịnh Đức, Thành phố Thái Nguyên. Được sự chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của UBND tỉnh Thái Nguyên, UBND thành phố Thái Nguyên trong khuôn khổ Đề án “ Quản lý và xây dựng hệ thống giết mổ GSGC giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 trên địa tỉnh Thái Nguyên” đã được phê duyệt vào cuối năm 2017, đến nay Công ty CP Hương Nguyên Thịnh đã hoàn thiện giai đoạn 1 của dự án Khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đầu tiên của thành phố Thái Nguyên trên diện tích 4,9ha, bao gồm: khu nuôi nhốt gia súc tập trung, khu vệ sinh trước khi giết mổ, khu giết mổ lợn, khu sốc lạnh, khu pha lóc, khu bảo quản lạnh…cùng công trình phụ trợ xử lý nước thải gần 3ha, đáp ứng yêu cầu giết mổ động vật theo quy định của pháp luật. Tại buổi lễ khánh thành Công ty cổ phần Hương Nguyên Thịnh đã được đón nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2005.

Lễ Khánh thành khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tại xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên

Với mục tiêu cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho nhân dân; kiểm soát, giám sát dịch bệnh gia súc, gia cầm; ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ gia súc, gia cầm sang người và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do giết mổ gia súc, gia cầm gây ra. Với công suất lên tới 500 con heo/ngày, đơn vị còn cung cấp dịch vụ cho thuê ô đối với các đơn vị tư nhân, các hộ cá thể nhỏ lẻ tự thực hiện hoạt động giết mổ nhằm đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi – Bộ NN & PTNT đã nhấn mạnh để khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đi vào hoạt động đạt hiệu quả lâu dài, không chỉ góp phần mang lại giá trị và lợi ích về kinh tế mà còn đem lại nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân, đảm bảo vệ sinh môi trường thì cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền từ UBND tỉnh đến UBND các cấp xã, phường trên địa bàn; hệ thống chăn nuôi thú y của tỉnh cần nâng cao kỹ thuật để giảm thiểu bệnh dịch, khâu kiểm soát dịch bệnh tại nơi giết mổ phải được cơ quan thú y thực hiện tốt; tiếp cận các biện pháp xử lý môi trường tối ưu nhất.

                                                                                                                             Chi cục ATVSTP Thái Nguyên

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
131,753,269
Trong tháng
511,155
Hôm nay
37,830
Đang Online
255
Back To Top