Kiểm tra thực phẩm chức năng trên địa bàn Tây Ninh

Ngày đăng: 07/12/2014 - Lượt xem: 1596

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo Thực phẩm chức năng.

Đồng thời kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng hiểu đúng, làm đúng và sử dụng đúng các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Trong 03 ngày: từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10 năm 2014 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh phối hợp với Thanh tra Sở Y tế đã thanh kiểm tra đối với 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh Thực phẩm chức năng. Trong quá trình thanh kiểm tra đối với các cơ sở nhận thấy hầu hết đều nghiêm túc thực hiện đúng quy định và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên còn một số chấp hành chưa nghiêm như: không khám sức khỏe đúng định kỳ, không cập nhật kiến thức theo quy định hoặc cơ sở vệ sinh chưa đạt yêu cầu. Trong đó có 02 cơ sở không còn hoạt động. Đoàn kiểm tra đã lấy 03 mẫu Thực phẩm chức năng gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm tất cả đều đạt yêu cầu.

Đoàn thanh kiểm tra đã kiến nghị với các cơ sở thường xuyên thực hiện khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; vệ sinh nơi chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và thực hiện quy trình sản xuất một chiều; theo dõi xét nghiệm nguồn nước và xét nghiệm sản phẩm theo quy định.

Chi cục ATVSTP tỉnh Tây Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,455,664
Trong tháng
871,425
Hôm nay
49,335
Đang Online
120
Back To Top