Kiên Giang: Kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2016

Ngày đăng: 31/05/2016 - Lượt xem: 2452

Thực hiện Kế hoạch số 493/KH-BCĐ ngày 01/4/2016 của Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (BCĐLNVVSATTP) tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

 BCĐLNVVSATTP tỉnh đã chỉ đạo Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện, thị, thành phố và các Sở, ban ngành liên quan phối hợp thực hiện triển khai Tháng hành động an toàn thực phẩm với hai hoạt động chủ yếu: truyền thông thanh và thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm.

 

ThS.BS Lê Bá Cường – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang hướng dẫn việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường mầm non Bình Minh – Thành phố Rạch Giá

Công tác thông tin truyền thông được tăng cường với nhiều hình thức như truyền hình trực tiếp trên đài phát thanh truyền hình tỉnh với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, toàn tỉnh phát thanh, truyền thanh tuyên truyền chủ đề tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn 975 lượt, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 974 lượt người, cấp và vận động cơ sở treo 295 băng rôn hưởng ứng tháng hành động, tổ chức hội nghị triển khai các văn bản pháp luật cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Rạch Giá, điểm nhấn là đã tổ chức thành công lễ mittinh hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tại công viên cây xanh thị trấn Kiên Lương với hơn 500 người tham dự...

Công tác thanh, kiểm tra được tiến hành đồn loạt từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, thị, thành phố. Toàn tỉnh đã thành lập 136 đoàn thanh, kiểm tra, tiến hành thanh, kiểm tra 3517 cơ sở trong đó có 384 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 1411 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 1722 cơ sở dịch vụ ăn uống. Qua thanh, kiểm tra đã phát hiện 847 cơ sở không đạt, chiếm 24,08%, các vi phạm chủ yếu là điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang, thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người như khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, quảng cáo thực phẩm...Trong quá trình thanh, kiểm tra các đoàn cũng đã tiến hành lấy mẫu test nhanh tại chổ với tổng số test nhanh 817 test gồm các chỉ tiêu như hàn the, formol, dầu mỡ ôi khét, độ sạch bát đĩa, methanol, phẩm màu, thuốc trừ sâu, ure, salbutanol, trong đó có 55 sản phẩm không đạt. Tổng số tiền phạt trong đợt này là 647.660.000 đồng, số cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm là 57 cơ sở với 234 kg thực phẩm hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, chứa chất nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế...

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp với công tác thanh, kiểm tra nên trong thời gian diễn ra tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ ngày 15/4/2016 đến 15/5/2016 trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Chi cục ATVSTP tỉnh Kiên Giang

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
140,580,289
Trong tháng
697,935
Hôm nay
15,225
Đang Online
165
Back To Top