Kiên Giang tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 19/04/2017 - Lượt xem: 1663

Sáng ngày 14/4/2017 tại đường Lê Quý Đôn, khu phố Nội ô, thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; - Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Tham dự dự lễ phát động có đồng chí Tống Phước Trường, tỉnh ủy viên, phó ban tuyên giáo tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, phó ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm; các thành viên Ban Chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, đại diện các sở, ban ngành liên quan, và hơn 700 đại biểu đại biểu là cán bộ quản lý an toàn thực phẩm; doanh nghiệp; đoàn thanh niên, học sinh, các sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, học sinh…

Phát biểu tại lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Hải, thay mặt Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm đã xác định tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm và thực trạng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của Nhà nước và toàn thể cộng đồng trong thời gian qua đã làm giảm dần số vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng chí nhấn mạnh để tiếp tục hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra và huy động được sự quan tâm của toàn xã hội, đặc biệt là an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, rau, thịt cần nâng cao vai trò trách nhiệm của các ngành, các cấp, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trách nhiệm của cộng đồng. Để Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2017 với khẩu hiệu: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; - Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” đạt được hiệu quả thiết thực cần tích cực tuyên truyền phổ biến, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác tuyên truyền phải được triển khai sâu, rộng; mạnh dạn đấu tranh, báo cáo với các đơn vị chức năng nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm, tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chủ động kiểm tra, giám sát các nguy cơ gây ô nhiễm trong quá trình từ nuôi trồng đến sản xuất, chế biến, lưu thông và tiêu dùng thực phẩm; Các ngành chức năng tăng cường công tác phối hợp liên ngành để chỉ đạo công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nương, huyện ủy viên, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Giồng Riềng thay mặt cho Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện phát biểu hưởng ứng: “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”

Đại diện cho các cơ sở ký‎ cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, Ông Hoàng Xuân Tùng, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Bia Sài Gòn Kiên Giang đã phát biểu hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, đồng thời cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm.

 Cũng tại buổi lễ, đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang, phó ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm trao tặng giấy khen cho 9 cơ sở đại diện cho 125 cơ sở có thành tích tốt trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016.

    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top