Kom Tum: Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể

Ngày đăng: 08/10/2015 - Lượt xem: 1296

Để bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, đặc biệt là các vùng sâu vùng xa. Sáng ngày 07/10/2015, Chi cục ATVSTP tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm cho các đối tượng là lãnh đạo các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể.

Tại Hội nghị, các học viên đã được lãnh đạo Chi cục phân tích về các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và nghe phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm như: Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 69/QĐ-SYT ngày 09/3/2015 phân cấp cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; Quyết định số 37/QĐ-ATTP ngày 02/02/2015 về việc ban hành tài liệu tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; Bộ câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống; hướng dẫn thực hành kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm 24 giờ và cách lựa chọn nguyên liệu thực phẩm…

Sau Hội nghị, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Kom Tum

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top