Kon Tum tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cuối năm

Ngày đăng: 28/10/2013 - Lượt xem: 1787

Từ nay đến cuối năm, tỉnh Kon Tum sẽ tăng cường triển khai tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, kịp thời cảnh báo cho người tiêu dùng.

Đồng thời, tỉnh Kon Tum cũng sẽ tổ chức quảng bá mô hình cơ sở tốt, sản phẩm đảm bảo chất lượng trên các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng các panô tuyên truyền tại các vùng sản xuất, nuôi trồng trọng điểm.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên nghành theo lĩnh vực được phân công quản lý, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tỉnh Kon Tum cũng sẽ tiếp tục tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản; tổ chức đánh giá định kỳ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm sản và thuỷ sản.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Kon Tum xảy ra 6 vụ ngộ độc ở thể nhẹ, không có trường hợp tử vong. Các vụ ngộ độc thực phẩm đều được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm xác định nguyên nhân và có biện pháp ngăn ngừa, cảnh báo làm hạn chế tối đa những nguy cơ ngộ độc tái diễn, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh Kon Tum cũng đã tiến hành kiểm tra 2.356 cơ sở trong đó số cơ sở không bị phạt 1.855/2.356, chiếm tỷ lệ 78,7%, xử phạt 111 trường hợp với tổng số tiền phạt là 84.800.000 đồng, 288 cơ sở có sản phẩm tự tiêu hủy, các cơ sở vi phạm chủ yếu do bảo quản thực phẩm không đúng quy định, môi trường sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Nguồn: chinhphu.vn

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,046,134
Trong tháng
935,400
Hôm nay
9,345
Đang Online
150
Back To Top