Kon Tum tổ chức Lễ phát động

Ngày đăng: 17/04/2015 - Lượt xem: 1524

Sáng ngày 16/4/2015 tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei, UBND huyện Đăk Glei đã tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2015 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Đến dự Lễ phát động. Về phía Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum có TS.BS Lê Trí Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế, BSCKI Hoàng Chí Trung - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP và đại diện Lãnh đạo Sở Công thương, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Kon Tum. Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Kring Xa Chí - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Hoa - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; đại diện lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức của các phòng, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện; chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện và toàn thể giáo viên, học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện.

Tại buổi Lễ phát động đồng chí Y Hoa - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo về VSATTP huyện Đăk Glei yêu cầu:

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý ATTP; Hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng quy định của pháp luật về ATTP. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật.

Các tổ chức, hộ gia đình sản xuất, chế biến thực phẩm cần phải đề cao lương tâm trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật của Nhà nước trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tuyệt đối không được sản xuất kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không được dùng phụ gia thực phẩm không được phép dùng và hoá chất độc hại bảo quản thực phẩm.

Các hộ gia đình, các tầng lớp nhân dân cần bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình, bằng cách chế biến và lựa chọn thực phẩm an toàn, phấn đấu mỗi người dân là người tiêu dùng thông thái sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm.

Đề nghị người tiêu dùng đề cao được vai trò quyền lợi và trách nhiệm trong giám sát cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm thực hiện các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm.

Đề nghị các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và  mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm” năm 2015, với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Duy Linh - Trung tâm ATTP Đăk Glei  

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
133,798,699
Trong tháng
324,450
Hôm nay
12,990
Đang Online
195
Back To Top