Kon Tum: tổ chức tập huấn cho Tổ Chỉ đạo, theo dõi, thống kê công tác an toàn thực phẩm cấp xã năm 2018

Ngày đăng: 27/10/2018 - Lượt xem: 129

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum, từ ngày 04/9/2018 đến ngày 23/10/2018, các Sở Y tế, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum đã tổ chức được 08 đợt tập huấn, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ, trang bị kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) cho Tổ Chỉ đạo, theo dõi, thống kê công tác ATTP cấp xã năm 2018, với tổng số 533 học viên tham dự là thành viên Tổ Chỉ đạo tại thành phố Kon Tum và 07 huyện, Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Đăk Hà, Sa Thầy, Ia

Đồng chí Hoàng Chí Trung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, báo cáo viên lớp tập huấn cho Tổ Chỉ đạo tại thành phố Kon Tum

Trong suốt thời gian tập huấn, các học viên đã được nghe các báo cáo viên phổ biến Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, Quyết định số 1348/QĐ-BYT ngày 13/4/2016 của Bộ Y tế về việc đính chính Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế, Quyết định 1185/QĐ-TTg ngày 31/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 – 2020, Quyết định 01/2006/QĐ-BYT ngày 09/01/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành mẫu chế độ báo cáo và mẫu báo cáo vệ sinh ATTP, công tác truyền thông về ATTP, một số văn bản quy định hướng dẫn triển khai thực hiện quản lý ATTP nông lâm thủy sản, kỹ thuật bảo đảm ATTP trong giết mổ gia súc, gia cầm, bảo đảm ATTP nuôi trồng thủy sản, văn bản hợp nhất số 09/VBHN-BCT ngày 09/02/2018 của Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ và Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong quản lý kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương, Nghị định số 15/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về việc kinh doanh rượu, Thông tư số 45/2012/TT-BCT ngày 28/12/2012 của Bộ Công thương quy định về kiểm tra chất lượng ATTP trong quá trình sản xuất thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công thương, Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công thương quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương, Thông tư số 57/2015//TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công thương quy định điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương, Quyết định số 16/2017/QĐ-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh Kon Tum phân cấp quản lý ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Kon Tum cho Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm.

Các học viên tham gia thảo luận sôi nổi, được báo cáo viên giải đáp các vấn đề còn vướng mắc trong công tác quản lý ATTP, kết thúc đợt tập huấn 100% học viên đều tiếp thu và nâng cao năng lực, chuyên môn để thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND xã, phường về công tác quản lý ATTP trên địa bàn theo phân cấp quản lý.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kon Tum

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
130,722,784
Trong tháng
746,700
Hôm nay
17,010
Đang Online
135
Back To Top