Lai Châu: Thanh tra, kiểm tra tình hình sử dụng phụ gia thực phẩm

Ngày đăng: 29/11/2014 - Lượt xem: 1301

Lai Châu: Thanh tra, kiểm tra tình hình sử dụng phụ gia thực phẩm

Thực hiện công văn số:19/BCĐTƯVSATTP ngày 03/10/2014 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về việc tăng cường bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm;Thực hiện công văn số 1604/UBND-VX ngày 03/10/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu Về việc tăng cường bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; Căn cứ Quyết định số 1479/QĐ-UBND ngày 06/11/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu  về việc thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm. Đồng thời UBND các huyện, thành phố ban hành Quyết định thành lập đoàn thanh kiểm tra liên ngành.

Từ ngày 7/11 đến  ngày 25/11/2014, toàn tỉnh Lai Châu đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 125 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có sử dụng và kinh doanh phụ gia thực phẩm. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh đều sử dụng và kinh doanh các phụ gia thực phẩm nằm trong danh mục cho phép của bộ Y tế. Chưa phát hiện cở sở sản xuất, chế biến và kinh doanh vi phạm nội dung này.

Một số cơ sở sản xuất mắc vi phạm như chưa khám sức khoẻ định kỳ, chưa tham gia tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa đảm bảo theo quy định. Đối với các vi phạm này đoàn thanh, kiểm tra đã lập biên bản cảnh cáo và  nhắc nhở, đồng thời phối hợp tuyên truyền về kiến thức ATTP cho những cơ sở đã kiểm tra.

Nguồn: Chi Cục ATVSTP Lai Châu

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
136,781,959
Trong tháng
1,090,680
Hôm nay
33,465
Đang Online
120
Back To Top