Lâm Đồng: Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018, Triển khai Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ngày đăng: 19/04/2019 - Lượt xem: 576

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018, Triển khai Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Tham dự Hội nghị tổng kết có các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; trưởng, Phó ban Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc và chuyên viên phụ trách công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm có tác động lớn tới sức khỏe của người dân, sự phát triển kinh tế và mối quan tâm của toàn xã hội. Năm 2018, công tác đảm bảo ATTP tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo với nhiều giải pháp phù hợp, tạo chuyển biến tích cực, rõ nét. Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm được kiện toàn, phân công rõ ràng tránh chồng chéo. Công tác phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội đạt nhiều kết quả, đặc biệt trong hoạt động thông tin truyền thông, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm. Trách nhiệm của doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm được đề cao. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, xử phạt vi phạm nghiêm minh hơn. Số vụ, số người mắc do ngộ độc thực phẩm giảm nhiều.

Tuy nhiên, công tác quản lý nhà nước về ATTP vẫn còn một số hạn chế: nhân lực quản lý ATTP ở một số địa phương còn thiếu, kinh phí cho công tác quản lý chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Chi cục ATVSTP Lâm Đồng

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,973,404
Trong tháng
670,905
Hôm nay
30,675
Đang Online
330
Back To Top