Lào Cai: Đào tạo tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 29/12/2017 - Lượt xem: 210

Trong thời gian vừa qua nhằm nâng cao kỹ năng trong việc quản lý an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, trực tiếp thực hiện công tác đảm bảo ATTP tuyến cơ sở, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp với 9/9 huyện, thành phố mở 9 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATTP cho 429 cán bộ là thành viên BCĐ ATTP tuyến huyện, xã và 9 lớp cho 393 học viên là nhân viên Y tế thôn bản, trưởng thôn bản.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn cho cán bộ thành viên Ban chỉ đạo, các học viên được truyền đạt một số nội dung như: Nguyên  nhân, hậu quả và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm; Luật ATTP và một số văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác quản lý  Nhà nước về ATTP; Các tình huống thực hành xử lý vi phạm hành chính về ATTP; Một số văn bản chỉ đạo của Ban bí thư trung ương Đảng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai; đối với lớp tập huấn cho nhân viên Y tế thôn bản thì học viên được cung cấp các kiến thức khoa học về đảm bảo ATTP và trách nhiệm của họ trong công tác bảo đảm ATTP. Lớp tập huấn cũng giành thời gian thảo luận để các giảng viên của Chi cục  ATVSTP giải đáp những vướng mắc liên quan đến công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn.

Trong quá trình tập huấn, học viên được đánh giá bằng bài kiểm tra lượng giá kiến thức trước và sau tập huấn. Kết quả sau tập huấn 90,8%  học viên là thành viên BCĐ ATTP và 46,6%  học viên là YTTB đạt yêu cầu. Qua các buổi tập huấn góp phần bồi dưỡng kiến thức và nâng cao năng lực quản lý trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. 

Chi Cục ATVSTP tỉnh Lào Cai

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
118,558,234
Trong tháng
878,025
Hôm nay
55,710
Đang Online
30
Back To Top