Lào Cai: Kết quả thanh, kiểm tra ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

Ngày đăng: 15/03/2016 - Lượt xem: 3304

Thực hiện Quyết định số 269/QĐ-UBND ngày 22/12/2015 của UBND tỉnh về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và các lễ hội Xuân 2016 tỉnh Lào Cai.

Toàn tỉnh đã thành lập 168 đoàn thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP). Tổng số cơ sở sản xuất kinh doanh, thực phẩm được kiểm tra là 2.197 cơ sở (159 cơ sở sản xuất, chế biến, 1224 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 814 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống); số cơ sở có vi phạm là 268 cơ sở, số cơ sở vi phạm bị xử lý bằng hình thức phạt tiền là 38 cơ sở với tổng số tiền phạt 43.400.000đ; Số cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm là 45  bao gồm 141,2 kg và 82 lít hực phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các lỗi vi phạm chủ yếu: Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không tuân thủ các điều kiện về bảo đảm ATTP trong bảo quản thực phẩm; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe; không bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất thực phẩm.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các Đoàn đã tiến hành xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, kịp thời ngăn chặn các hàng hóa kém chất lượng, hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường. Bên cạnh việc thanh kiểm tra, các đoàn kiểm tra còn kết hợp tuyên truyền đối với các chủ cơ sở thực phẩm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm của cơ sở trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân nhân trên địa bàn.                                                                                                   

Nguồn: Chi cục ATVSTP Lào Cai

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
145,635,274
Trong tháng
888,600
Hôm nay
39,765
Đang Online
105
Back To Top