Lào Cai - Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày đăng: 22/04/2017 - Lượt xem: 612

Sáng 19/4, tại huyện Mường Khương, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Quốc Hương- Phó giám đốc Sở Y tế Lào Cai đã đến dự và phát động hưởng ứng Tháng hành động. Dự Lễ phát động còn có các đồng chí Đặng Đình Chung- Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Đủ- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Phùng Khánh Toàn- Phó chủ tịch UBND huyện Mường Khương và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên Tiểu ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thuộc Ban chỉ đạo công tác Y tế dân số tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc 3 Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện Mường Khương, lãnh đạo UBND các xã, phường thị trấn, cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh huyện Mường Khương và đại diện một số cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý nhà nước và người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quốc Hương, Phó giám đốc Sở Y tế, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Hưởng ứng “Tháng hành động”, đồng chí Phùng Khánh Toàn, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Mường Khương đại diện cho cấp uỷ, chính quyền cấp cơ sở phát biểu nêu cao vai trò trách nhiệm của UBND các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ còn có đại diện các cơ sở sản xuất, chê biến kinh doanh thực phẩm cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo qui định của pháp luật nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm.

Kết thúc buổi Lễ phát động các sở, ban, ngành, cơ quan địa phương cùng nhân dân trên địa bàn đã diễu hành trên trục đường chính của huyện để hưởng hứng “Tháng hành động”.

Cũng trong khoảng thời gian từ ngày 15/4/2017, các huyện còn lại trên địa bàn tỉnh cũng đồng loạt tổ chức Lễ phát động cấp huyện với sự tham dự của lãnh đạo UBND huyện, thành phố, các thành viên Ban chỉ đạo ATTP huyện, thành phố, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn và đông đảo nhân dân tham dự. Đồng thời tổ chức diễu hành hưởng ứng trên các trục đường chính, kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân…

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
122,487,109
Trong tháng
1,186,845
Hôm nay
36,390
Đang Online
45
Back To Top