Lào Cai - Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ngày đăng: 13/04/2019 - Lượt xem: 418

Sáng 12/4, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Dự lễ phát động có đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Lễ phát động còn có đồng chí Lê Quang Minh- Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên Tiểu ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thuộc  Ban chỉ đạo công tác Y tế - Dân số tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc 3 Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn  thành phố Lào Cai, lãnh đạo UBND các xã, phường thị trấn, cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh thành phố Lào Cai và đại diện một số cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “ “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các huyện, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng yêu cầu các ngành, các cấp cần tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả kế hoạch ATTP của UBND tỉnh, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về an toàn thực phẩm, loại trừ dần những tập tục, tập quán lạc hậu về sử dụng thực phẩm; Triển khai có hiệu quả Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 14/01/2016 của Tỉnh ủyĐặc biệt, Sở Công thương phối hợp chặt chẽ với Cục quản lý thị trường, UBND các huyện, thành phố triển khai triệt để các biện pháp kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu. Tập trung kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn hàng hoá thực phẩm lưu thông trên thị trường; ngăn ngừa hàng hoá thực phẩm nhập lậu, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm có nguy cơ cao gây dịch lưu thông trên địa bàn. Chính quyền cơ sở cần xác định việc bảo đảm an toàn thực phẩm là một tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa.

Hưởng ứng “Tháng hành động”, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đại diện cho cấp uỷ, chính quyền cấp cơ sở phát biểu nêu cao vai trò trách nhiệm của UBND các cấp, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân.

Tại lễ phát động, đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Lào Cai đã cùng ký cam kết thực hiện sản xuất an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động trên địa bàn đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động tại các trục đường chính trên địa bàn thành phố.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,805,659
Trong tháng
503,130
Hôm nay
19,965
Đang Online
45
Back To Top