Lào Cai: Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Ngày đăng: 03/04/2019 - Lượt xem: 1327

Ngày 01/4/2019 UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai năm 2019 và kế hoạch số 134/KH-UBND về việc thanh, kiểm tra trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

- Với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ người tiêu dùng" và hướng tới các mục tiêu:

+ Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm;

+ Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, thực phẩm và nâng cao ý thức cuare người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm;

+ Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất kinh doanh thực phẩm, đặc biệt địa phương có đường biên giới, cửa khẩu, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, làng nghề;

+ Tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm của UBND các xã, phường, thị trấn.

+ Triển khai hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Chủ động phòng, chống các dịch bệnh nguy hiểm liên quan đến thực phẩm, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm có liên quan đến thực phẩm.

- Đối với công tác truyền thông: Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt huy động hệ thống loa đài, truyền thanh xã, phường, thị trấn, tham gia công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm; tổ chức tuyên truyền trực tiếp kiến thức an toàn thực phẩm cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

- Đối với công tác kiểm tra: Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành các cấp kiểm tra việc thực hiện các qui định của  pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp thực phẩm cho trường học, thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý.

Trên đây là một số nội dung chỉ đạo chính của UBND tỉnh Lào Cai trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

                                                          Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top