Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh ATTP – Ông Trần Văn Cần chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị trực tuyến tại đầu cầu tuyến tỉnh (UBND tỉnh) và 15 đầu cầu tuyến huyện gồm có các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh ATTP – Ông Trần Văn Cần nhận định: Công tác bảo đảm ATTP là nhiệm vụ lớn và quan trọng, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng.
Ông đề nghị từng sở, ngành, từng địa phương thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm được giao về quản lý ATTP theo quy định của pháp luật. Các Sở, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ cơ quan truyền thông (Báo, Đài) trong việc cung cấp thông tin nhằm đẩy mạnh truyền thông về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành trong quá trình thực hiện.
Đoàn kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến huyện, xã ngoài kiểm tra theo kế hoạch cần tăng cường công tác kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật. Công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở vi phạm về ATTP.
Ông kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm của nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chấp hành nghiêm Luật ATTP. Mọi người dân hãy nâng cao nhận thức để tự bảo vệ chính mình, hãy nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; lựa chọn thực phẩm tại những nơi có uy tín và rõ nguồn gốc. Nếu phát hiện mất an toàn thực phẩm cần báo ngay đến cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.
Chi cục ATVSTP Long An
Bình luận