Nam Định: Hội nghị chuyên đề về công tác Phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể

Ngày đăng: 27/11/2017 - Lượt xem: 9454

Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các doanh nghiệp và trường học trong tỉnh, ngày 23/11/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể.

Tham gia hội nghị có đại diện Văn phòng UBND Tỉnh, Lãnh đạo sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn Lao động, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công thương, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm và thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và thú y, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật,  Phòng Y tế, Trung tâm Y tế 10 huyện/thành phố cùng 20 chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn…

Ths.Bs Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo Liên ngành

VSATTP tỉnh Nam Định tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo về thực trạng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp và trường học trong toàn tỉnh.

Các ngành (Giáo dục, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Nông nghiệp và đại diện một số doanh nghiệp) đã có tham luận tại hội nghị. Nội dung các tham luận tập trung tìm giải pháp đảm bảo bếp ăn an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, một số giải pháp cụ thể được đại biểu nhất trí như: Cần tăng cường tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP cho chủ doanh nghiệp, lãnh đạo trường học và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tăng cường phối hợp kiểm tra giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà trường với bếp ăn.  Xây dựng và duy trì chuỗi thực phẩm sạch, hệ thống tự kiểm tra ATTP, xây dựng bếp ăn đạt chuẩn và nhân rộng mô hình. Thành lập tổ tự quản tại các khu công nghiệp, hàng ngày giám sát trực tiếp tại các cơ sở chế biến thức ăn nhằm ngăn ngừa, triệt tiêu nguy cơ ngộ độc thức ăn. Hàng năm dành thời gian thực hiện diễn tập xử lý, điều tra NĐTP đông người để hạn chế tổn thất về sức khỏe và kinh tế khi có ngộ độc.

Kết luận hội nghị, Ths.Bs Khương Thành Vinh - Phó Giám đốc sở Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Nam Định yêu cầu các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, giám sát mối nguy phòng chống ngộ độc thực phẩm không để xảy ra ngộ độc đông người trong thời gian tới.

                                                                Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top