Nam Định: Triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán và mùa Lễ hội năm 2019

Ngày đăng: 21/12/2018 - Lượt xem: 719

Ngày 20/12/2018, Ban Chỉ đạo LNVSATTP tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm Tết nguyên đán Kỷ Hợi, mùa lễ hội Xuân 2019, phổ biến và hướng dẫn thực hiện Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ.Đồng chí Bùi Thị Minh Thu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo LNVSATTP tỉnh Nam Định tới dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị.

Tham gia Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên các sở Y tế, sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sở Công Thương, cục Quản lý Thị trường, các thành viên tổ giúp việc liên ngành, lãnh đạo, chuyên viên của các đơn vị Y tế tuyến tỉnh, phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, các Chi cục Quản lý chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản; Chăn nuôi và Thú y; Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Văn phòng UBND Tỉnh; PC49 Công an Tỉnh …

Ngày 18/12/2018, UBND Tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 112/KH-UBND Triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân, cấp tỉnh thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm có mời đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng tham gia kiểm tra. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2019, việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân công quản lý.

Đối với 10 huyện/thành phố và 229 xã, phường, thị trấn phải xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành và mời đại diện Mặt trận Tổ quốc cùng cấp tham giaviệc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý trên địa bàn. Không để xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến du khách và du lịch địa phương.

Tập trung tuyên truyền trên các loại hình và phương tiện truyền thông sẵn có của địa phương.

Hội nghị được nghe phổ biến và hướng dẫn việc thực hiện Nghị định 155/2018/ND-CP ngày 12/11/2018 của Chính Phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế lĩnh vực An toàn Thực phẩm.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo kết quả ban đầu của hoạt động kiểm soát ATTP bữa cỗ đông người ở huyện Mỹ Lộc.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận làm rõ thêm một số vướng mắc khi thực hiện các Nghị định mới,

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên, Phó Giám đốc sở Y tế kết luận như sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, coi nhiệm vụ tuyên truyền là mấu chốt trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt tập trung tuyên truyền trên hệ thống loa đài phát thanh, truyền thanh của địa phương vì tính hiệu quả: độ bao phủ rộng khắp cả không gian, số người nghe và thực hiện đơn giản, dễ thực hiện.

2. Thực hiện công tác Kiểm tra Liên ngành tại các địa phương cần lưu ý:

- Kiểm tra việc hoạt động của Ban Chỉ đạo Liên ngành VSATTP tuyến huyện, thành phố theo Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/7/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường trách nhiệm QLNN về ATTP trên địa bàn tỉnh Nam Định.

- Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 được phê duyệt của Chủ tịch UBND huyện/TP.

- Việc xử lý các hành vi vi phạm hành chính về ATVSTP theo đúng các quy định của pháp luật mới ban hành.

3. Thực hiện tốt công tác báo cáo theo quy định về sở Y tế (qua Chi cục An toàn VSTP) là cơ quan thường trực, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Chính phủ theo quy định.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nam Định

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
140,632,024
Trong tháng
749,670
Hôm nay
24,255
Đang Online
330
Back To Top