Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng

Ngày đăng: 14/10/2013 - Lượt xem: 1831

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp với các ngành, địa phương đã kiểm tra 581 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bún, bánh phở trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, giám sát, lấy ngẫu nhiên 6 mẫu bún, bánh phở trên địa bàn thành phố Vinh và ở các huyện, thị xã, chưa phát hiện có mẫu bị ô nhiễm Tinopal. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các ngành chức năng đã yêu cầu các cơ sở ký cam kết không sử dụng hóa chất Tinopal để sản xuất, chế biến các sản phẩm từ bột và tinh bột.

Ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho biết: Dù chưa phát hiện chất Tinopal và một số hóa chất độc hại khác trong mẫu bún, bánh phở trên địa bàn tỉnh nhưng công tác kiểm tra, giám sát vẫn được duy trì và mở rộng. Chi cục tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng thanh tra, giám sát kết hợp tuyên truyền và hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm nhằm nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm với sức khỏe người tiêu dùng.

Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bún, bánh phở, nếu vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,479
Trong tháng
929,745
Hôm nay
3,675
Đang Online
135
Back To Top