Nghệ An: Tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch và phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018

Ngày đăng: 16/04/2018 - Lượt xem: 1012

Ngày 12/4/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh - Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch và phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

Tham dự và chủ trì Hội nghị gồm đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởngBan chỉđạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh; đồng chí Dương Đình Chỉnh, Quyền Giám đốc Sở Y tế, đồng chí  Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tếvà đồng chí Trần Hữu Tiến, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp – PTNT. Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh;Lãnh đạo ủy ban nhân dân, trưởng phòng y tế, giám đốc và trưởng khoa an toàn vệ sinh thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố Vinh; Chủ  các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, giết mổ, kinh doanh dịch vụ ăn uống  trên địa bàn thành phố Vinh tham dự và hưởng ứng Tháng hành động.

Hội nghị đã được nghe triển khai Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 03/4/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Nghịđịnh số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một sốđiều của Luật An toàn thực phẩm. Ý kiến phát biểu hưởng ứng Tháng hành động của Lãnhđạo các ngành Y tế, Công thương, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụăn uống.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị và phát động Tháng hành động,  đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh nhấn mạnh: “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018" với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuát, kinh doanh thực phẩm là một điểm nhấn, góp phần tích cực vào việc triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là động lệnh để các cấp chính quyền, doanh nghiệp, người sản xuất và người dân tiếp tục tăng cường trách nhiệm, nâng cao ý thức trong thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn”. Để triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí cũng đãchỉ đạo các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội tập trung triển khai bốn nhiệm vụ trọng tâm, đó là: (1) Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội đối với công tác quản lý an toàn thực phẩm ...; (2) Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục các tầng lớp nhân dân về đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức, tâm lý, tập quán về an toàn thực phẩm trong toàn xã hội; (3) Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm; (4) Tổ chức triển khai và phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2018" cũng như đánh giá cụ thể kết quả thực hiện Kế hoạch "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018" trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp phù hợp với tình hình mới trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

          Với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm", Hội nghịtriển khai Kế hoạch và phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An thành công tốtđẹp vàđã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sâu sắc của các ngành, các cấp và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tạo nên làn sóng mới trong công tácđảm bảo an toàn thực phẩm./.

                                                                   Chi cục ATVSTP Nghệ An

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top