Phú Yên: Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày đăng: 13/05/2017 - Lượt xem: 743

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 28/3/2017 của UBND tỉnh Phú Yên về triển khai “ Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2017 từ ngày 15/4/2017 đến 15/5/2017.

Phú yên thành lập 03 Đoàn kiểm tra liên ngành, Đoàn 1 Sở Y tế (Chi cục ATVSTP), Đoàn 2 Sở Công thương, Đàon 3 Sở Nông nghiệp (Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản thủy sản) chủ trì và phối hợp phòng PC49 Công an, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiến hành kiểm tra tại các cơ sở chăn nuôi gia cầm, sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại các địa phương.

Báo cáo kết quả sơ bộ của các Đoàn kiểm tra liên ngành, số cơ sở thực phẩm kiểm tra 38 cơ sở, có 11 cơ sở vi phạm, xử lý hành chính 4.000.000 đồng và số cơ sở còn lại các Đoàn đang tiếp tục xử lý. Qua kiểm tra thực tế cho thấy các cơ sở thực phẩm thực hiện tương đối tốt các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP). Tuy nhiên, vẫn còn có một số cơ sở vi phạm các quy định về ATTP. Các hành vi vi phạm chủ yếu, đó là: không mang bảo hộ lao động hoặc mang không đầy đủ; không tuân thủ các điều kiện bảo quản nguyên liệu, thực phẩm theo đúng quy định (thực phẩm sống chín bảo quản  chung); không khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, không cập nhật kiến thức về ATTP; khu vực sản xuất, chế biến không bảo đảm vệ sinh…; trong thời gian tới, các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp sẽ tăng cường công tác kiểm tra ATTP, và tuyên truyền các quy định pháp luật về ATTP cũng như kiến thức về sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn cho người tham gia trực tiếp, và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm ATTP, đồng thời đưa lên thông tin đại chúng các cơ sở vi phạm ATTP để cảnh báo người dân biết không sử dụng, nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
123,865,564
Trong tháng
1,021,110
Hôm nay
48,210
Đang Online
75
Back To Top