Phú Yên tăng cường kiểm tra, đảm bảo ATTP cuối năm

Ngày đăng: 28/11/2013 - Lượt xem: 2065

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) những tháng cuối năm 2013 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các sở, ngành chức năng của tỉnh chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát… phục vụ trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội diễn ra trong dịp cuối năm.

Đồng thời, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện các mặt hàng nhập khẩu trái phép, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP.

UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP trước, trong, sau Tết Nguyên đán và kế hoạch thanh kiểm tra định kỳ năm 2014. Các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết.

Bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra, cần kết hợp đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm các quy định của pháp luật, kiến thức về ATTP, hướng dẫn người dân biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn, nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Các sở, ban, ngành tuyên truyền, vận động người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thực hiện “Nói không với thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn”.

Qua tổng hợp kết quả thanh tra, kiểm tra 10 tháng đầu năm 2013, tỉnh Phú Yên vẫn còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chạy theo lợi nhuận, chưa quan tâm nhiều đến sức khỏe nhân dân, công tác xử lý vi phạm chưa nghiêm, nặng về hình thức nhắc nhở, cảnh cáo. Tình hình vi phạm ATTP vẫn còn diễn biến phức tạp, các vụ việc vi phạm có giảm về số lượng nhưng về hình thức thì ngày càng tinh vi hơn.

Nguồn: chinhphu.vn

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,599
Trong tháng
929,865
Hôm nay
3,795
Đang Online
150
Back To Top