Quảng Bình: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ sự kiện Tuần văn hóa - Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2018

Ngày đăng: 02/05/2018 - Lượt xem: 574

Thực hiện thực hiện Chương trình hành động số 13-CTr/TU ngày 12/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về phát triển du lịch, giai đoạn 2016-2020, Kế hoạch số 338/KH-UBND ngày 16/3/2018 của UBND tỉnh Quảng Bình về tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2018;

Trong thời gian từ ngày 24/4 - 01/5/2018, tỉnh Quảng Bình tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao chào mừng Tuần Văn hoá - Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2018, nhằm quảng bá, giới thiệu những đặc trưng văn hóa truyền thống của người Đồng Hới - Quảng Bình đến với người dân cũng như du khách trong và ngoài tỉnh. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần vào thành công của sự kiện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch giám sát đảm bảo ATTP phục vụ Tuần văn hóa-du lịch thành phố Đồng Hới năm 2018. Các nội dung triển khai bao gồm công tác chuẩn bị và hoạt động giám sát trong thời gian diễn ra sự kiện. Cụ thể, trước đó Chi cục ATVSTP đã có những buổi làm việc với các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm tại những nơi tổ chức sự kiện, đặc biệt là tại nhà hàng, khách sạn, quán ăn nơi diễn ra hoạt động ăn, nghỉ của đại biểu, du khách và vận động viên tham dự. Yêu cầu các cơ sở tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người. Thực hiện nghiêm túc quá trình kiểm thực ba bước, giám sát chặt chẽ việc xuất, nhập thực phẩm.

Trong những ngày diễn ra Tuần Văn hoá - Du lịch , Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kết hợp với Trung tâm Y tế thành phố Đồng Hới tiến hành kiểm tra các điều kiện về người trực tiếp chế biến, phục vụ (khám sức khỏe định kỳ, xác nhận kiến thức ATTP); xét nghiệm nhanh hàn the, phẩm màu, độ ôi khét dầu mỡ…có trong thực phẩm; dầu mỡ, hồ tinh bột trên bát đĩa, dụng cụ. Bên cạnh đó, kiểm tra thường xuyên điều kiện vệ sinh tại khu vực chế biến, khu vực ăn uống; và lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm khi cần thiết; sau khi chế biến thực phẩm được lưu mẫu đúng quy định.

Công tác đảm bảo ATTP đóng vai trò quan trọng vào chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho đại biểu, vận động viên và du khách cũng như thành công của sự kiện. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế, từng bước xây dựng thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh, phấn đấu trở thành “Thành phố du lịch” của cả nước.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Quảng Bình

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
133,059,304
Trong tháng
704,895
Hôm nay
35,025
Đang Online
135
Back To Top