Quảng Nam: Tăng cường lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm

Ngày đăng: 02/09/2019 - Lượt xem: 4537

Thực hiện Kế hoạch số 116a/KH-ATTP ngày 08/4/2019 về việc lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam tiến hành lấy mẫu thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh để giám sát mối nguy.

Theo kế hoạch, đối tượng giám sát thường xuyên là các thực phẩm thức ăn ngay, các sản phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, suất ăn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, và thức ăn đường phố có nguy cơ cao có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng trên địa bàn; Các loại sản phẩm cần giám sát: rau sống ăn ngay, suất ăn sẵn, chả heo/bò, bún ướt, bánh phở, thịt chế biến sẵn ăn ngay… Mỗi loại sản phẩm thực phẩm, thức ăn phải lấy 01 mẫu để kiểm nghiệm. Đối tượng giám sát theo chuyên đề bao gồm các nhóm thực phẩm được phân công quản lý của ngành Y tế: nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước đá thực phẩm, thực phẩm dinh dưỡng Y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ đến 36 tháng tuổi… Dự kiến, việc lấy mẫu sẽ được thực hiện trong Quý 3,4 năm 2019.

Thông qua việc lấy mẫu giám sát mối nguy sẽ cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; kiểm nghiệm mẫu thực phẩm nhằm phòng chống ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,896,244
Trong tháng
593,730
Hôm nay
45,075
Đang Online
60
Back To Top