Quảng Ngãi: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Y tế

Ngày đăng: 04/12/2017 - Lượt xem: 3080

Quảng Ngãi: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Y tế

Ngày 30/11/2017 Viện Pastuer Nha Trang phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lớp Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; chuyên trách của 40 xã, phường, thị trấn trọng tâm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 

Phát biểu khai mạc tại lớp Tập huấn, Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Oai đã khái quát tình hình an toàn thực phẩm hiện nay trên địa bàn tỉnh; một số giải pháp để khắc phục. Thạc sĩ Phan Công Danh – Phó trưởng khoa dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm – Viện Pastuer Nha Trang đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm khu vực Miền Trung 6 tháng đấu năm 2017.

Nội dung tập huấn chuyên môn liên quan đến nghiệp vụ truyền thông; quản lý kiểm soát, phòng chống ngộ độc thực phẩm; phương pháp lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; phân tích nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; hướng dẫn sử dụng Test xét nghiệm nhanh trong giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa bảo lũ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với loại hình thức ăn đường phố, dịch vụ đám tiệc.

Hội nghị tập huấn đã nhấn mạnh công tác tham mưu trong việc phân công, phân cấp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm qui định tại Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014 để tránh chồng chéo, bỏ sót.

      Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top