Quảng Ninh: Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 14/11/2017 - Lượt xem: 11179

Ngày 10/11/2017, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra “Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý ATTP”.

Đến dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hà Nội

Tham gia Hội thảo có đại diện các phòng chức năng của Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức của 03 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Dương.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe lãnh đạo các Chi cục báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động quản lý ATTP của Chi cục, sự quan tâm giúp đỡ về mọi mặt của lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo UBND Tỉnh Quảng Ninh, UBND Thành phố Hà Nội, những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý về ATTP.

Trong phần thảo luận, các đại biểu của các Chi cục đã tập trung trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về ATTP lĩnh vực ngành Y tế; thực hiện thủ tục hành chính về ATTP tại Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ninh; mô hình quản lý dịch vụ ăn uống khu du lịch; mô hình hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp của Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh; mô hình quản lý dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố, tuyến phố văn minh an toàn thực phẩm, mô hình bữa cỗ an toàn thực phẩm của thủ đô Hà Nội.

Phát biểu kết luận buổi hội thảo, đồng chí Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và Quảng Ninh đã ghi nhận, đánh giá cao về sự nỗ lực và kết quả đã đạt được trong công tác quản lý an toàn thực phẩm của các Chi cục ATVSTP trong thời gian vừa qua, không để xảy ra vụ NĐTP lớn trên 30 người mắc, không để tử vong do NĐTP ở cơ sở thực phẩm được quản lý. Dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm được kiểm soát. Đồng chí mong muốn sau Hội thảo, các Chi cục sẽ tiếp tục trao đổi kinh nghiệm sâu hơn và đổi mới trong quản lý về ATTP ở địa phương; thường xuyên quan tâm tham mưu cho Sở Y tế, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh, thành phố trong công tác bảo đảm ATTP ở tỉnh Quảng Ninh và TP.Hà Nội; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về ATTP; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân thực hiện các quy định về ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, như: Tập huấn, xác nhận kiến thức, khám sức khỏe…; Tăng cường thanh, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm về ATTP, tạo môi trường thực phẩm an toàn, tất cả vì sức khỏe người tiêu dùng để góp phần ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương: Quảng Ninh, Hà Nội và Hải Dương.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
131,712,199
Trong tháng
470,085
Hôm nay
40,425
Đang Online
105
Back To Top