Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày đăng: 17/04/2017 - Lượt xem: 1347

Ngày 14/4/2017, tại TTTM BigC - TP Hạ Long , Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với sự tham dự của hơn 400 người.

Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017 có đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế, trưởng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh cùng các thành viên BCĐLNATTP Tỉnh, lãnh đạo UBND, BCĐLNATTP các địa phương: TP Hạ Long, Uông Bí, Quảng Yên, Hoành Bồ và Cẩm Phả; BCĐLNATTP các xã, phường của TP. Hạ Long và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn TP Hạ Long.

Quang cảnh Lễ phát động.

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế, trưởng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh đã phát biểu phát động Tháng hành động vì ATTP từ ngày 15/4 -15/5/2017 trên địa bàn tỉnh với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Với 4 mục tiêu cơ bản là:

- Giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo ATTP tươi sống ( rau, thịt, thủy sản ), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản chăn nuôi, nhằm cải thiện tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản;

- Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các loại thực phẩm tươi sống ( rau, thịt, thủy sản ). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung cấp rau, thịt, thủy sản. Tăn cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, làng nghề.

- Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản nói riệng,

Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh và Lãnh đạo UBND TP Hạ Long

ký cam kết đảm bảo ATTP tại buổi lễ.

Đây cũng là một cơ hội để tạo điểm nhấn trong năm, phát động một “Chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi về ATTP, Toàn tỉnh đồng loạt ra quân 203 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn. Thanh kiểm tra đến tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống, sản xuất kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh, nhằm chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu và bệnh dịch truyền qua thực phẩm.

Tại Lễ phát động , BCĐLNATTP TP Hạ Long đã thực hiện ký cam kết cùng với lãnh đạo các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của TP Hạ Long.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top