Quảng Ninh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Ngày đăng: 17/04/2018 - Lượt xem: 371

Ngày 13/4/2018, tại TTTM BigC - TP Hạ Long , Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với sự tham dự của hơn 400 người.

Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017 có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế, trưởng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP Tỉnh cùng các thành viên BCĐLNATTP Tỉnh, lãnh đạo UBND, BCĐLNATTP các địa phương: TP Hạ Long, Uông Bí, Quảng Yên, Hoành Bồ và Cẩm Phả; BCĐLNATTP các xã, phường của TP. Hạ Long và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn TP Hạ Long.

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế, trưởng Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Quảng Ninh đã phát biểu phát động Tháng hành động vì ATTP từ ngày 15/4 -15/5/2018 trên địa bàn tỉnh với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Với 3 mục tiêu cơ bản:

1. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại cáccơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinhdoanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. Giảm thiểu ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn.

Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh và Lãnh đạo UBND TP Hạ Long

ký cam kết đảm bảo ATTP tại buổi lễ.

Đây cũng là một cơ hội để tạo điểm nhấn trong năm, phát động một “Chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi về ATTP, Toàn tỉnh đồng loạt ra quân 203 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn. Thanh kiểm tra đến tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, nhằm chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm và dịch bệnhtruyền qua thực phẩm.

Tại Lễ phát động , BCĐLNATTP TP Hạ Long đã thực hiện ký cam kết cùng với lãnh đạo các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của TP Hạ Long.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
135,226,294
Trong tháng
928,125
Hôm nay
7,740
Đang Online
510
Back To Top