Quảng Ninh: Sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Ngày đăng: 19/07/2018 - Lượt xem: 401

Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đầy đủ các ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Tỉnh, Chủ tịch UBND và các ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành của 14 địa phương tại các điểm cầu trực tuyến.

Sau khi nghe báo cáo kết qủa công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm 2018 của Lãnh đạo Sở Y tế, ý kiến phát biểu của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo Tỉnh, lãnh đạo UBND các địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh đã biểu dương những kết quả 6 tháng đầu năm đã đạt được trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh, không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lớn trên 30 người mắc, không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh đường tiêu hóa truyền qua thực phẩm được kiểm soát. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh và đổi mới về hình thức, phong phú về nội dung: mở nhiều lớp bồi dưỡng phổ biến, tuyên truyền hướng dẫn về ATTP. Tổ chức 469 đoàn thanh, kiểm tra tại 11.991 lượt cơ sở, phát hiện và xử phạt 1.295 cơ sở vi phạm về ATTP với số tiền trên 2 tỷ đồng (kiểm tra tăng 646 lượt cơ sở so với cùng kì năm 2017), phát hiện nhiều đơn vị vi phạm; cương quyết xử phạt, xử lý tiêu hủy các sản phẩm không an toàn với số lượng lớn. Đồng thời ưu tiên dành nguồn lực cho hoạt động kiểm nghiệm ATTP, 14/14 địa phương đã trang bị thiết bị kiểm nghiệm nhanh ATTP.

Triển khai nhiệm vụ đảm bảo ATTP 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND Tỉnh chỉ đạo: Trong quý III, khách du lịch tăng cao, nhất là khách nội địa, cùng với đó thời tiết diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, nhất là trong điều kiện Quảng Ninh đăng cai Năm du lịch Quốc gia cũng như xây dựng thương hiệu du lịch an toàn, vì vậy các đơn vị, địa phương cần hết sức chú ý công tác đảm bảo ATTP. Tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân bằng nhiều hình thức, từ khâu sản xuất tới nâng cao ý thức tiêu dùng; chú trọng sản xuất thực phẩm nông nghiệp an toàn. Mặt khác cũng cần kiểm soát tốt các cơ sở sản xuất, giết mổ gia súc gia cầm tập trung cũng như việc vận chuyển chế biến tại các chợ đầu mối, các cơ sở dịch vụ ăn uống, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn.

Người đứng đầu các đơn vị, địa phương phải thường xuyên quan tâm tới công tác quản lý nhà nước về ATTP. Tiếp tục quan tâm dành nguồn lực cho công tác bảo đảm ATTP, xác định các điểm trọng tâm cần chú ý kiểm soát và xử lý nghiêm các vụ vi phạm, đưa lên các phương tiện truyền thông đại chúng và thông tin những cơ sở sản xuất đạt chuẩn, đảm bảo ATTP để nhân dân biết, theo dõi.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy yêu cầu, các sở, ngành, địa phương kiểm tra rà soát, kiện toàn và bồi dưỡng năng lực cho thành viên BCĐ ATTP từ cấp tỉnh đến cơ sở; tạo điều kiện thông thoáng và nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp về vấn đề đảm bảo ATTP, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm. Các xã, phường, thị trấn cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra ở cấp cơ sở để thu được kết quả tốt nhất. Đối với những khó khăn, vướng mắc về kinh phí hoạt động, biểu mẫu báo cáo, nội dung chuyên môn… đồng chí yêu cầu các thành viên BCĐ ATTP của tỉnh sớm có tham mưu đề xuất trực tiếp bằng văn bản với UBND tỉnh để ban hành văn bản hướng dẫn. Cùng với đó, các đơn vị, địa phương cần bám sát kế hoạch, văn bản đã chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác ATTP; các sở, ngành, thành viên BCĐ, địa phương cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu từ tỉnh đến cơ sở, triển khai tốt các hoạt động đảm bảo ATTP 6 tháng cuối năm 2018.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
134,017,549
Trong tháng
543,300
Hôm nay
42,510
Đang Online
30
Back To Top