Quảng Ninh tăng cường kiểm soát thực phẩm dịp cuối năm

Ngày đăng: 05/11/2013 - Lượt xem: 1779

Những tháng cuối năm, bên cạnh việc thực hiện bình ổn giá cả các mặt hàng, đảm bảo nguồn hàng cung ứng... tỉnh Quảng Ninh cũng tăng cường công tác kiểm soát chất lượng thực phẩm, đảm bảo cho sức khoẻ của người tiêu dùng.

Theo thống kê của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 15.310 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phần lớn các cơ sở có quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình, trong đó có 991 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, 9.423 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 4.896 cơ sở dịch vụ ăn uống.

Theo đánh giá của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, hiện tại trên địa bàn tỉnh có trên 80% các cơ sở được kiểm tra đã đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), đa số các cơ sở có ý thức chấp hành các quy định về VSATTP, đã có sự phân khu sơ chế, chế biến, khu phục vụ khách ăn riêng biệt, thực hiện khám bệnh cho nhân viên và tham gia học tập kiến thức VSATTP.

Bên cạnh đó, đối với các cơ sở vi phạm, các đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Từ đầu năm đến nay đã có 3.298 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm bị lập biên bản xử lý với các hình thức từ nhẹ như nhắc nhở, thu hồi, tiêu huỷ sản phẩm đến các hình thức nghiêm khắc hơn như: Cảnh cáo, phạt tiền và tạm dừng sản xuất kinh doanh. Qua đó, đã chấn chỉnh, nâng cao ý thức của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định về VSATTP, đảm bảo  sức khoẻ cộng đồng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, vào thời điểm cuối năm, công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát sẽ được tăng cường hơn, nhằm xử lý kịp thời những hành vi vi phạm các quy định trong công tác VSATTP để đảm bảo tốt nhất an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng...

Thời gian tới đây, ngành y tế đã có kế hoạch tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong toàn tỉnh, trọng tâm là kiểm tra các loại thực phẩm tại các chợ đầu mối và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, đẩy mạnh các biện pháp giáo dục truyền thông, nâng cao nhận thức và xác định rõ trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Chú ý hơn nữa đến công tác tuyên truyền để người dân thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm.

Nguồn: chinhphu.vn

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,539
Trong tháng
929,805
Hôm nay
3,735
Đang Online
135
Back To Top