Quảng Ninh triển khai kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở tươi.

Ngày đăng: 08/09/2013 - Lượt xem: 1855

Thực hiện Công văn số 1486/ATTP-NĐ ngày 23/7/2013 cuả Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế về việc tăng cường kiểm soát An toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở tươi, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh đã triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 16/8/2013, Chi cục đã có kế họach số 342/ATTP về việc kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cán sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở tươi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể, chỉ đạo các địa phương tăng cường thông tin tuyên truyền và hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm; những hành vi cấm trong sản xuất, kinh doanh bún, bánh phở, bánh canh tươi… nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Chi cục cũng phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm như bún, bánh phở, bánh canh tươi… để đánh giá việc sử dụng hóa chất cấm hoặc phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép.

Tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, Chi cục đã thực hiện rà soát lại toàn bộ các cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh canh tươi. Kiểm tra, giám sát được 121/251 cơ sảo sản xuấn bún, bánh canh, bánh phở. Phối hợp với Trung tân Y tế dự phòng tỉnh lấy 242 mẫu bún, bánh phở kiểm tra test nhanh các chỉ tiêu foocmol, hàn the, 100% kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, Chi cục đã thực hiện hai đợt lấy mẫu gửi lên Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu Tynopal, acid oxalic, axid Maleic, Natri sunfit. Trong đợt 1, Chi cục đã gửi lên Viện kiểm nghiệm ATVSTP 06 mẫu trà sữa trân châu, 06 mẫu bún, kết quả: 100% các mẫu gửi lên không phát hiện chỉ tiêu vượt quá ngưỡng cho phép.

Ngày 30/8/2013, Chi cục tiếp tục gửi lên Viện kiểm nghiệm 08 mẫu bún để kiểm nghiệm các chỉ tiêu Tynopal và axid oxalic. Kết quả kiểm nghiệm sẽ được công bố vào ngày 16/9/2013 để cảnh báo cho người tiêu dùng và ngăn chặn kịp thời các sản phẩm bún có nguy cơ mất ATTP trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
143,001,694
Trong tháng
699,195
Hôm nay
13,395
Đang Online
270
Back To Top