Quảng Ninh: Triển khai thí điểm mô hình an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại thành phố Móng Cái

Ngày đăng: 17/06/2019 - Lượt xem: 184

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 21/01/2019 của BCĐLN ATTP tỉnh Quảng Ninh về công tác bảo đảm ATTP năm 2019, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Móng Cái đã xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Ngày 14/6, Sở Y tế và UBND TP Móng Cái tổ chức Hội nghị triển khai mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố Hùng Vương - Tô Hiệu phường Ka Long - thành phố Móng Cái.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh; Đồng chí Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái. Tham dự có các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên Chi cục ATVSTP Tỉnh, các thành viên BCĐLNATTP thành phố, BCĐLNATTP phường Ka Long cùng gần 100 cơ sở kinh doanh DVAU, TĂĐP của phường Ka Long.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Chi cục ATVSTP triển khai kế hoạch thí điểm mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố với mục tiêu là nâng cao chất lượng công tác quản lý an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại phường Ka Long - TP Móng Cái; chủ động ngăn ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, với 10 nội dung hoạt động triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. 

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu của các thành viên BCĐLN ATTP Thành phố, lãnh đạo UBND phường Ka Long và chủ cơ sở kinh doanh DVAU, TAĐP, cam kết quyết tâm triển khai xây dựng mô hình thành công trong thời gian từ tháng 6/2019 đến tháng 10/2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận các ý kiến phát biểu của lãnh đạo UBND TP Móng Cái, phường Ka Long cùng các đại biểu đã đề ra các giải pháp để thực hiện kế hoạch mô hình điểm đạt hiệu quả. Đồng chí đề nghị TP Móng Cái quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh DVAU, TAĐP thực hiện tốt các tiêu chí kế hoạch đề ra; đề nghị chính quyền và các tổ chức Hội, đoàn thể của phường Ka Long tham gia tích cực vào các hoạt động của mô hình điểm; các cơ sở kinh doanh DVAU, TĂĐP tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP cùng các tiêu chí để đạt được mục tiêu mô hình điểm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với người tiêu dùng góp phần nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn TP Móng Cái nói riêng và trên địa bàn Tỉnh nói chung./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
140,689,474
Trong tháng
807,120
Hôm nay
330
Đang Online
105
Back To Top