Quảng Trị: Kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018

Ngày đăng: 07/03/2018 - Lượt xem: 1153

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-BCĐTƯVSATTP ngày 25/12/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung Ương về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dip Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018. Ngày 08/01/2018, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 05/KH-BCĐVSATTP về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyê

Nhằm phát hiện kịp thời các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao gây mất an toàn trong dịp Tết Nguyên đán, Từ 10/01/2018 đến 02/04/2018 Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành lập 03 đoàn thanh tra/kiểm tra liên ngành và chuyên ngành tại địa bàn 09 huyện, thị xã, thành phố. thực hiện kiểm tra các loại thực phẩm: bánh kẹo, nem, bún, bánh ướt, bánh phở, măng chua, mít, mứt gừng, thịt, thực phẩm chế biến từ thịt như giò, chả, xúc xích; rượu... tại các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đang làm việc tại cơ sở sản xuất rượu

Trong quá trình kiểm tra tại các cơ sở trên, đoàn đã kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về trang thiết bị dung cụ, điều kiện về con người và các thủ tục hành chính như: Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ công bố phù hợp/hồ sơ công bố hợp quy của sản phẩm, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, giấy xác nhận kiến thức về ATTP và giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tại buổi kiểm tra, đoàn thực hiện lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm để đánh giá chỉ tiêu chất lượng một số sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ

Thông qua đợt kiểm tra đoàn đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cấp, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

Từ ngày Từ 10/01/2018 đến ngày 07/02/2018 đoàn đã tiến hành kiểm tra 43 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, trong đó xử phạt 08 cơ sở với số tiền là 9.650.000 đồng.

Ngoài các đoàn thanh tra liên ngành, Các đơn vị Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Chi các nông lâm thuỷ sản, Chi cục quản lý thị trường đã chủ động thành lập đoàn kiểm tra, giám sát chuyên ngành thuộc lĩnh vực ngành quản lý và hiện vẩn đang tiếp tục.

Chi Cục ATVSTP tỉnh Quảng Trị

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
128,422,639
Trong tháng
742,650
Hôm nay
25,560
Đang Online
135
Back To Top