Quảng Trị tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017

Ngày đăng: 17/04/2017 - Lượt xem: 1423

Thực hiện theo kế hoạch số 273/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/03/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017.

Sáng nay, ngày 14/04/2017 tại nhà Bảo tàng huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức “Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017” với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn;  Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. 

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các Sở, Ban ngành các cấp, các đơn vị ngành Y tế, Công thương, Nông nghiệp, Công an, các hội Người tiêu dùng, hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên của huyện,...các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và đông đảo các học sinh các trường tại thị trấn Hải Lăng tham dự.

đồng Nguyễn Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể quần chúng, UBND các huyện, xã phường, thị trấn và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành y tế trong việc triển khai công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn An toàn thực phẩm phục vụ người tiêu dùng, đặc biệt nâng cao vai trò của cơ quan quản lý thị trường và chính quyền địa phương các cấp (đặc biệt là cấp huyện, xã, phường, thị trấn) trong việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, hướng dẫn người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm rượu có nguồn gốc, xuất xứ theo quy định

Các cơ quan quản lý chức năng thực hiện nghiêm các quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, theo quy định của pháp luật, kể cả đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công; nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc, xuất xứ dưới mọi hình thức.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Các đơn vị trong ngành y tế cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, nhằm từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm như pháp luật đã quy định.

Tại lễ phát động, Ông Phạm Đình Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện cũng phát biểu hưởng ứng Tháng hành động.

Chi cục ATVSTP Quảng trị

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top