Quảng Trị xây dựng mô hình điểm về bếp ăn tập thể tại các trường mầm non

Ngày đăng: 24/11/2019 - Lượt xem: 9756

Ngày 22/11/2019, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội thảo triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 10 cơ sở bếp ăn bán trú trường mầm non trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Đông Hà có 24 trường mầm non, với 5.585 cháu ăn bán trú tại các trường. Qua khảo sát, nhìn chung các trường chấp hành đầy đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại. Do đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Đông Hà chọn 10 trường có số học sinh bán trú từ 217 cháu trở lên để đưa vào triển khai thí điểm mô hình bếp ăn tập thể đảm bảo An toàn thực phẩm tại các trường mầm non, nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Tại hội thảo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã trao cho các trường những trang thiết bị, dụng cụ phục vụ xây dựng mô hình điểm như: sổ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm; Các áp phích về 10 nguyên tắc vàng, quy trình rửa tay, vệ sinh trong ăn uống; Các dụng cụ lưu mẫu thực phẩm, găng tay, tạp dề, khẩu trang... và hóa chất khử khuẩn khu vực bếp, nhà ăn, dụng cụ chứa đựng thực phẩm.

Chi cục ATVSTP Quảng Trị

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
146,483,104
Trong tháng
539,085
Hôm nay
12,225
Đang Online
315
Back To Top