Sóc Trăng: Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Ngày đăng: 12/04/2017 - Lượt xem: 1878

Sáng ngày 11/4/2017 tại huyện Kế Sách, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) kết hợp với Ủy Ban nhân dân huyện kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017.

Đến dự và tổ chức lễ phát động có Ông Trương Hoài Phong, tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh và ông Trương Minh Quân, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Đến dự và đưa tin cho lễ phát động " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017 có Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Sóc Trăng và hơn 700 đại biểu từ các Sở, ngành, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, trung tâm Y tế tuyến huyện, các cơ quan đơn vị tại huyện Kế Sách, đông đảo học sinh trường Trung học phổ thông huyện Kế Sách và người dân tại địa phương tham dự.

Thực hiện theo kế hoạch số 273/KH-BCĐTƯVSATTP, ngày 13/3/2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017. Tại tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo các Sở, ngành đã lập kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hưởng ướng "Tháng hành động và an toàn thực phẩm" năm 2017.

Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, Ban quản lý các khu lễ hội, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuyên truyền không sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản). Giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.

Sau Lễ phát động các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các tuyến tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

Các huyện, thị xã, thành phố còn lại sẽ hưởng ướng và tổ chức Lễ phát động "Tháng hánh động vì an toàn thực phẩm" năm 2017 trên từng địa bàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
117,218,944
Trong tháng
695,745
Hôm nay
42,525
Đang Online
150
Back To Top