Sóc Trăng: Tổ chức giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ lễ kiết giới sây ma tại chùa Pring Prum

Ngày đăng: 02/04/2019 - Lượt xem: 13517

Từ ngày 29/3 đến 31/3/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung Tâm Y tế huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp tổ chức giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ kiết giới sây ma tại Chùa Pring Prum, xã Trinh Phú, Huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Lễ kiết giới sây ma còn gọi là lễ Khánh thành Chánh điện Chùa của đồng bào dân tộc Khmer. Đây là một Lễ hội lớn và quan trọng trong tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Khmer đã thu hút hàng chục ngàn du khách tại tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nhân dịp này tại chùa có tổ chức chế biến, phục vụ ăn uống miễn phí cho du khách.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra lễ hội Chi cục An toàn thực phẩm và Trung tâm Y tế huyện Kế Sách đã trực tiếp hướng dẫn cho nhà chùa về cách chọn lựa, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn, đồng thời hàng ngày tổ chức lấy và lưu mẫu thực phẩm được 09 mẫu thực phẩm, thực hiện một số test nhanh thực phẩm. Ngoài ra đoàn giám sát còn kết hợp tuyên truyền cho người dân kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc độc thực phẩm,…

Chi Cục ATVSTP tỉnh Sóc Trăng

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top