Sóc Trăng: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018

Ngày đăng: 24/01/2018 - Lượt xem: 1227

Chiều ngày 19/01/2018 vừa qua tại hội trường Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCK2 Nguyễn Hoàng Các, Phó giám đốc Sở Y tế cùng với Phòng Nghiệp vụ Y, Thanh tra Sở Y tế; Lãnh đạo Chi cục ATVSTP và các trưởng phó phòng thuộc Chi cục ATVSTP; Lãnh đạo các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và cán bộ chuyên trách ATTP của 11 huyện, thị xã, thành phố.

Trong năm 2017 được sự chỉ đạo thường xuyên từ Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP và Sở Y tế nên công tác ATTP đã đạt được một số kết quả như sau: Về công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến các văn bản qui phạm pháp luật Chi cục ATVSTP và Trung tâm Y tế tuyến huyện đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền vào các dịp Lễ, tết và các lễ hội đặc thù của địa phương, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và ngăn ngừa các vụ ngộ độc lớn xảy ra. Về công tác thanh tra, kiểm tra đã phối hợp với các Sở, ngành triển khai nhiều đợt thanh kiểm tra chuyên ngành và kiểm tra định kỳ đối với các loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm được 8.757 lượt cơ sở, tỷ lệ đạt 89,26%, trong đó tiến hành xử phạt 88 cơ sở với số tiền là 247.650.000 đồng. Các loại hình quản lý như: sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn đều đạt theo chỉ tiêu được giao. 

Về công tác thực hiện các thủ tục hành chính về ATTP trong năm 2017 đã cấp: 28 hồ sơ công bố hợp quy; 321 hồ sơ công bố phù hợp quy định; 6.526 giấy xác nhận kiến thức về ATTP và 293 hồ sơ đủ điều kiện ATTP.  

BSCK2 Nguyễn Hoàng Các, Phó giám đốc Sở Y tế chỉ đạo hội nghị

Bên cạnh những ưu điểm vẫn còn một số vấn đề tồn tại như công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với loại hình dịch vụ ăn uống thuộc tuyến huyện quản lý vẫn còn thấp.

Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những khó khăn, tồn tại trong công tác ATTP năm 2017, đồng thời triển khai kế hoạch năm 2018 cần tập trung giải quyết những khó khăn, tồn tại trong năm 2017, củng cố và tham mưu tốt cho Ban chỉ đạo các cấp; phát huy tốt công tác phối hợp liên ngành; bám sát kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo, tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị số 13/CT-TTg triển khai các nội dung sát với thực tiễn địa phương.

Đặc biệt trên địa bàn tỉnh không có xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Sóc Trăng

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
133,071,574
Trong tháng
717,165
Hôm nay
8,955
Đang Online
180
Back To Top