Sóc Trăng: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày đăng: 13/04/2018 - Lượt xem: 1685

Thực hiện theo Kế hoạch số 07/KH-BCĐATTP ngày 20/3/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

BSCK2. Trương Hoài Phong, tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Ngày 12/4/2018 tại huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) kết hợp với Ủy Ban nhân dân huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 của tỉnh với chủ đề:

“Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”

Đến dự và tổ chức Lễ phát động có ông Trương Hoài Phong, tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh và ông Nguyễn Thanh Phong, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Đến đưa tin và dự Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 có Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Sóc Trăng và hơn 600 đại biểu từ các Sở, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, phòng Y tế, trung tâm Y tế tuyến huyện, các cơ quan đơn vị tại huyện Mỹ Tú, đông đảo học sinh trường Trung học phổ thông, trường Dân tộc nội trú huyện và người dân tại địa phương tham dự.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú, Trưởng Ban Chỉ đạo VSATTP huyện.

Tháng hành động là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo ATTP nói riêng và cho cả năm 2018 nói chung, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tại Lễ phát động Ban chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Quang cảnh Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm " năm 2018 tại tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn diễu hành gồm 45 xe của các Sở, ngành và các doanh nghiệp đi qua các đường phố chính tại TP Sóc Trăng đến huyện Mỹ Tú dự Lễ phát động, sau đó qua huyện Châu Thành về TP Sóc Trăng với quãng đường 50 km.

Sau Lễ phát động này các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các tuyến tổ chức thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh đồng thời kết hợp việc đảm bảo ATTP cho đồng bào Khmer trong thời gian đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018.

Các huyện, thị xã, thành phố còn lại sẽ hưởng ứng và tổ chức Lễ phát động "Tháng hánh động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 từ ngày 15-20/4/2018 trên từng địa bàn.

Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
138,267,799
Trong tháng
1,100,130
Hôm nay
39,045
Đang Online
105
Back To Top