SÓC TRĂNG: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2019

Ngày đăng: 18/04/2019 - Lượt xem: 489

Thực hiện theo Kế hoạch số 04/KH-BCĐLNATTP ngày 11/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Sáng ngày 17/4/2019 tại Công viên 30-4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ủy Ban nhân dân TP Sóc Trăng đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 của tỉnh với chủ đề:

“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Ngô Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh– Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng; ông  Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng  và ông Trần Văn Trí, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Sóc Trăng, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP TP Sóc Trăng.

BSCK2. Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, phát biểu phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Đến đưa tin và dự Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 có Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Sóc Trăng và hơn 600 đại biểu từ các Sở, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tuyến huyện, các cơ quan đơn vị tại TP Sóc Trăng, đông đảo học sinh trên địa bàn TP Sóc Trăng và người dân tại địa phương tham dự.

Tháng hành động là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo ATTP nói riêng và cho cả năm 2019 nói chung, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tại Lễ phát động Ban chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Quang cảnh Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm " năm 2019 tại tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn diễu hành gồm 45 xe của các Sở, ngành và các doanh nghiệp đi qua các đường phố chính tại TP Sóc Trăng với quãng đường 25 km.

Sau Lễ phát động này các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các tuyến tổ chức thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo tỉnh đồng thời kết hợp việc đảm bảo ATTP cho đồng bào Khmer trong thời gian đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019.

Các huyện, thị xã, thành phố còn lại sẽ hưởng ứng và tổ chức Lễ phát động “Tháng hánh động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 từ ngày 15-20/4/2019 trên từng địa bàn.

Nguồn: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
140,666,404
Trong tháng
784,050
Hôm nay
20,925
Đang Online
30
Back To Top