Sóc Trăng: Triển khai Kế hoạch kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 03/04/2019 - Lượt xem: 907

Thực hiện theo Công văn số 2092/VPCP-KGVX ngày 18/3/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc tình hình bệnh Sán dây và ấu trùng sán lợn tại một số địa phương; Thực hiện Công văn số 1190/VP-VX ngày 28/3/2019 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm; Công văn số 1094/VP-VX ngày 22/3/2019 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tình hình bệnh Sán dây và ấu trùng sán lợn tại một số địa phương.

Ngày 02/4/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập 02 đoàn kiểm tra và triển khai Kế hoạch kiểm tra An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Thành phần các đoàn gồm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố.

Đối tượng kiểm tra là các bếp ăn tập thể, căng tin tại Trường mầm non có số lượng từ 150 suất ăn trở lên/ 1 lần phục vụ. Các đối tượng dưới 150 suất ăn/ 1 lần phục vụ sẽ do các đoàn liên ngành tuyến huyện, thị xã, thành phố thực hiện.

Các đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ pháp lý liên quan đến thủ tục về an toàn thực phẩm như: Giấy phép kinh doanh, quyết định cho phép hoạt động của ngành Giáo dục, hồ sơ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và hồ sơ khám sức khỏe của chủ và người trực tiếp chế biến thưc phẩm, sổ kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu thực phẩm và các hồ sơ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm theo quy định của pháp luật. Trong quá trình kiểm tra kết hợp tuyên truyền tình hình bệnh Sán dây và ấu trùng sán lợn nguyên nhân và cách phòng bệnh cho các trường biết.

Trong đợt này Chi cục An toàn vệ sinh thực đã tiến hành Kế hoạch điều tra, khảo sát, thống kê về điều kiện ATTP và đánh giá chất lượng nước uống tại tất cả các trường mầm non trên địa bàn tỉnh năm 2019. Trong quá trình điều tra các đoàn lấy mẫu nước uống của các trẻ mầm non tại các trường để xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh vật để đánh giá theo QCVN 01:2009/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống; QCVN 6-1/2010/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai. Kết quả của việc điều tra này sẽ làm cơ sở cho việc đề ra các giải pháp quản lý trong thời gian tới.

Chi Cục ATVSTP Sóc Trăng

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top