Sơn La: Kết quả triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019

Ngày đăng: 04/06/2019 - Lượt xem: 1268

Sơn La: Kết quả triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 04/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Tỉnh Sơn ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 22/3/2019 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. 100% Sở, Ban, Ngành thành viên và 12/12 huyện, thành phố đã thực hiện đồng bộ từ tỉnh đến huyện, xã công tác thanh, kiểm tra liên ngành trong “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, trong đó: tuyến tỉnh thành lập 03 đoàn liên ngành về ATTP, tuyến huyện thành lập 12 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP, tuyến xã thành lập164 đoàn kiểm tra.

Đoàn Kiểm tra liên ngành số 1 làm việc tại BCĐ ATTP huyện Vân Hồ

Kết thúc đợt, toàn tỉnh thanh tra, kiểm tra 2.393 cơ sở thực phẩm, trong đó: Kiểm tra 473 cơ sở sản xuất; 60 cơ sở sơ chế, chế biến; 1.277cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố: 1056 cơ sở. Có 468 cơ sở vi phạm,  Xử phạt vi phạm hành chính 74 cơ sở, với số tiền là: 226.050.000 đồng, tiêu hủy và yêu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng thực phẩm trị giá hơn 120.000.000 đồng. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn lấy 877 mẫu thực phẩm để test thử nhanh, 12 mẫu không đạt.

Trong quá trình kiểm tra, đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, trao đổi kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP. Qua đợt kiểm tra liên ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2019 các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ngày càng có ý thức tự giác hơn việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm góp phần chủ động ngăn chặn phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh dịch truyền qua thực phẩm./.

Chi cục ATVSTP Sơn La

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top