Sơn La tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015

Ngày đăng: 16/04/2015 - Lượt xem: 1302

Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2015, Ban Chỉ Đạo thực hiện Chỉ thị 08 của tỉnh phối hợp với Ban Chỉ Đạo thực hiện Chỉ thị 08 của thành phố đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 tại Công viên 26 - 10 thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. 

Tham dự Lễ phát động có gần 700 đại biểu, bao gồm đại diện các Ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, các cơ quan ban ngành thuộc Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo các Phòng ban Sở Y tế; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; Lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến huyện; Đại diện Thường trực: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn thành phố Sơn La; Học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Sơn La; Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Sơn La.

Ông Trần Văn Ngọc - PGĐ Sở Y tế tỉnh Sơn La

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Văn Ngọc - Phó Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La đã nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, đặc biệt trong Tháng hành động cần đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, giáo dục các biện pháp phòng ngừa, xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; đồng thời tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm. Không sử dụng quá mức cho phép các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng trong trồng trọt và chăn nuôi. Tuyên truyền tập trung vào các đối tượng ưu tiên như: Người trồng rau, người chăn nuôi gia súc, gia cầm, người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp, người tiêu dùng thực phẩm.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là tại các chợ đầu mối trên địa bàn toàn tỉnh. Yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra tổ chức đầy đủ thành phần, đủ quyền lực, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm. …

 

Tổ chức ký cam kết trách nhiệm an toàn thực phẩm giữa cơ quan y tế địa phương với đại diện các cơ sở  sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Sau lễ phát động, đại diện các ban ngành và người dân đã tham gia đoàn diễu hành với các khẩu hiệu hưởng ứng, cổ động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 trên một số tuyến đường chính tạo nên một điểm nhấn trong công tác truyền thông của Tháng hành động.

Chi cục ATVSTP tỉnh Sơn La

 

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
139,278,589
Trong tháng
694,350
Hôm nay
15,555
Đang Online
120
Back To Top