Sơn La: Triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” Năm 2019

Ngày đăng: 08/04/2019 - Lượt xem: 497

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 04/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, Với chủ đề Chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

Tỉnh Sơn la sẽ tổ chức Lễ phát động “Tháng hành độngvì an toàn thực phẩm” năm 2019 cấp tỉnh tại huyện Thuận Châu; 100% các huyện, thành phố tổ chức Lễ phát động hoặc Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Theo kế hoạch số 02/KH-BCD ngày 22/3/2019 của Ban chỉ đao về An toàn thực phẩm tỉnh Sơn La:

- Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác an toàn thực phẩm.

- Cấp tỉnh thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành do lãnh đạo của 3 sở Y tế, Công Thương, Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn làm Trưởng đoàn, thành phần tham gia các đoàn bao gồm các cơ quan, đơn vị có liên quan, tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm  tại 12/12 huyện, thành phố và  kiểm tra trực tiếp một số cơ sở thực phẩm. Cấp huyện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm của huyện, thành phố tiến hành thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xã, phường thị trấn và trực tiếp kiểm tra các cơ sở thực phẩm do cấp huyện quản lý.

- Tăng cường tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đảm bảo an tòa điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.\.

Chi cục ATVSTP Sơn La

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
140,666,479
Trong tháng
784,125
Hôm nay
21,000
Đang Online
105
Back To Top