Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và tiếp tục chia sẻ những khó khăn sau “siêu bão số 10”tại tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh

Ngày đăng: 12/10/2013 - Lượt xem: 1980

Thực hiện chỉ đạo của PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế về việc bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong những ngày diễn ra tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng cùng với TS. Nguyên Hùng Long và cán bộ công chức phòng nghiệp vụ đã phối hợp chặt với Sở Y tế, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình và các cơ quan chức năng đánh giá tình hình, gấp rút bổ sung và tăng cường các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm phù hợp với tình hình thực tế. Đoàn công tác đã cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã rà soát, triển khai đầy đủ các biện pháp ngay tại thành phố Đồng Hới, huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Trạch, là những địa điểm trọng yếu liên quan đến nguy cơ xảy ra sự cố an toàn thực phẩm. Các biện pháp được tập trung triển khai đó là: tuyên truyền giáo dục cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống; tăng cường kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng; thanh tra, xử lý nghiêm các vi phạm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chuẩn bị sẵn sàng các tổ cơ động, thường trực để điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm.

Tận dụng những khoảng thời gian ngắn ngủi trước giờ G, Đoàn công tác cùng với công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng, Công ty cổ phần sữa TH True Milk, công ty sữa FrieslandCampina Việt Nam và Công ty Sử Đại Việt tiếp tục hỗ trợ, chia xẻ những khó khăn với người dân vùng bão lụt của tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình.

(TS. Trần Quang Trung, trao quà tặng tại làng trẻ em SOS)

Tại tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn đã  cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên đã trao 200 thùng mỳ an liền, 75 thùng sữa nước cho Trạm Y tế xã Cẩm Thanh, xã Cẩm Mỹ Mỹ để chuyển tới tận tay những người dân đang bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10. Tại tỉnh Quảng Bình, Đoàn công tác đã phối hợp với Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chia xẻ khó khăn, động viên và hỗ trợ 121 cháu của Làng SOS với 70 thùng mỳ, 30 thùng sữa nước và 5 triệu đồng.

Các thành viên của Đoàn công tác cũng đã đến đặt vòng hoa kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình với lòng thành kính, niềm tiếc thương vô hạn và niền tự hào vĩnh hằng về Người con ưu tú của quê hương đất Quảng và là Vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam.

TS. Lâm Quốc Hùng -VFA

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
142,040,494
Trong tháng
929,760
Hôm nay
3,690
Đang Online
105
Back To Top